สมัยใหม่ได้กลายมาเป็นศูนย์กลางความบันเทิงภายในบ้านอย่างแท้จริง

และนักข่าวอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่มีประสบการณ์เกือบ 20 ปีในการเขียนข่าว บทวิจารณ์ และฟีเจอร์ต่างๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เขายังมีส่วนร่วมในช่องทางอื่นๆ อีกหลายแห่ง รวมถึง The Sunday Times, BBC, Stuff และ BA High Life Magazine หูฟังไร้สายระดับพรีเมียมคือความหลงใหลของเขา แต่เขาก็สนใจเทคโนโลยีรถยนต์และระบบเครื่องเสียงในรถยนต์ด้วย และมักจะพบเห็นได้ขณะล่องเรือในชนบทเพื่อทดสอบการตั้งค่าล่าสุด ในเวลาว่าง Andy เป็นนักกอล์ฟและนักเล่นเกมตัวยง

เราเป็นกลางเสมอและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะได้ยินทุกผลิตภัณฑ์อย่างดีที่สุดหนัง ออนไลน์ ดังนั้นเราจะลองใช้ภาพยนตร์และรายการทีวีในสไตล์ที่แตกต่างกันมากมายที่แสดงให้เห็นว่า AVR แต่ละตัวมีความสามารถอะไรทั้งในระดับขั้นสูงและมาตรฐาน รูปแบบเสียง เราจะตรวจสอบคุณสมบัติทั้งหมดบนเครื่อง รวมถึงการเล่นเพลงที่มีแนวเพลงที่หลากหลาย และให้เวลาฟังได้มาก ตลอดจนเปิดใช้งานก่อนที่จะเริ่มตรวจสอบ

AVR แต่ละตัวที่เราทดสอบจะจับคู่กับชุดลำโพงระดับอ้างอิง และจะถูกเปรียบเทียบโดยตรงกับลำโพงที่ดีที่สุดในระดับราคาและคุณสมบัติ – ไม่ว่าจะเป็น What Hi-Fi ในปัจจุบันหรือไม่ ผู้ชนะรางวัลหรือรุ่นล่าสุดบางรุ่นที่เราประทับใจในรีวิวล่าสุด ไฮไฟอะไร? เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทดสอบเปรียบเทียบ และเราเก็บผลิตภัณฑ์ชั้นนำไว้ในคลังของเรา เพื่อให้เราสามารถเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ใหม่กับผลิตภัณฑ์ที่เรารู้จักและชื่นชอบได้อย่างง่ายดาย

AVR สมัยใหม่ได้กลายมาเป็นศูนย์กลางความบันเทิงภายในบ้านอย่างแท้จริง และสามารถนำคุณสมบัติต่างๆ มากมาย เช่น Bluetooth, Apple AirPlay, การสตรีมแบบหลายห้อง และ DAB มาสู่ระบบของคุณ ทำให้มีความอเนกประสงค์และอเนกประสงค์อย่างแท้จริง แต่เหนือสิ่งอื่นใด ตัวรับ AV ที่ดีที่สุดจะให้เสียงที่ไพเราะและเต็มอิ่มทั่วทั้งห้อง

แม้ว่าเราจะได้ตรวจสอบ Pioneer VSA-LX805 และ JBL Sclusion SDR-38 เมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ AVR ก็ไม่รวมอยู่ในรายการนี้ด้วยเหตุผลของพวกเขาเอง Pioneer ให้เสียงขนาดใหญ่ที่น่าประทับใจและชุดคุณสมบัติที่ละเอียดถี่ถ้วน แต่ขาดความละเอียดอ่อนของเสียงซึ่งทำให้มันถอยห่างจากความยิ่งใหญ่ที่แท้จริงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในทางกลับกัน JBL ได้รับรางวัลห้าดาวด้วยคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมและการเลือกพอร์ตที่อัปเกรด แต่เราไม่ชอบการขึ้นราคาครั้งใหญ่

แพ็คเกจลำโพงบางตัวยังให้ AVR บางรุ่นได้ดีกว่าเช่นกัน ตัวอย่างเช่น หนัง av แพ็คเกจที่มีแนวโน้มว่าเสียงจะบางกว่าเล็กน้อยอาจต้องใช้พลังพิเศษจากแอมป์ที่ทรงพลังกว่าและให้เสียงที่อบอุ่นกว่า ในขณะที่ชุดลำโพงที่เต็มอิ่มและผ่อนคลายกว่าสามารถจับคู่กับแอมพลิฟายเออร์ที่กระตือรือร้นมากขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เกิดพลังงาน

เช่นเป็นแพ็คเกจ Dolby Atmos พร้อมช่องความสูงเฉพาะหรือไม่? หากเป็นเช่นนั้น คุณจะต้องมีเครื่องรับที่รองรับช่อง 5.1.2 หรือถ้าคุณมีระบบเซอร์ราวด์แบ็คด้วย คุณจะต้องมีเครื่องรับที่รองรับช่อง 7.1.2

หากคุณมีทีวีรุ่นเก่าที่ไม่มีพอร์ตที่รองรับ ARC คุณจะต้องเชื่อมต่อทั้งสาย HDMI และสายออปติคอลที่ด้านหลังของทีวี อย่างไรก็ตาม หากคุณมี CRT หรือทีวีฉายภาพด้านหลังที่มีอินพุตคอมโพสิตหรือคอมโพเนนต์ คุณจะต้องมีเครื่องรับมูลค่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เช่น Marantz SR6015 หรือ Onkyo TX-RZ50 ตัวรับสัญญาณหลายตัวไม่เสนอการสลับสำหรับการเชื่อมต่อแบบเดิมเหล่านี้อีกต่อไป

ฉันทดสอบ Yamaha A4A กับ Onkyo RZ50 และ Denon X3700 คุณภาพเสียงของ Yamaha มีแนวโน้มไปทางภาพยนตร์มากกว่าละครเพลง และให้เสียงที่ดังและกว้าง เหมาะสำหรับหนังดังหรือหนังระทึกขวัญสมรู้ร่วมคิด สิ่งที่น่าประหลาดใจก็คือ ปรีแอมป์ phono ในตัวนั้นดีกว่าของคู่แข่งอย่าง Onkyo RZ50 เสียด้วยซ้ำ ดังนั้นฉันจึงแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการปรีแอมป์แยกต่างหากสำหรับเครื่องเล่นแผ่นเสียงของพวกเขา

นอกจากนี้เรายังทดสอบเครื่องรับราคาปานกลางจากแบรนด์พี่น้องอย่าง Onkyo และ Pioneer คลิปโป๊ ทั้ง Onkyo TX-NR5100 และ Pioneer VSX-935 มีปัญหาบางอย่างที่เกี่ยวข้อง ประการหนึ่ง ทั้งสองรุ่นพิสูจน์แล้วว่าซับซ้อนเกินกว่าจะติดตั้งและกำหนดค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับข้อเสนอที่คล้ายกันจาก Denon นอกจากนี้ AccuEQ ของ Onkyo และระบบแก้ไขห้อง MCACC ของ Pioneer ยังส่งผลเสียต่อเสียงมากกว่าผลดีอีกด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top